Mệt và stress, căng thẳng cao độ làm cho cơ thể giảm sút và có người còn bị suy nhược nếu kéo dài tình trạng thời gian lâu. Nên ăn yến để phục hồi sức khỏe và giúp cơ thể tăng sức đề kháng và dẻo dai hơn. Có đúng không? Bạn hãy tham khảo ngay lợi ích của yến sào để hiểu vì sao nên ăn yến sào nhé !

Yến sào (còn được gọi là “Tổ yến”) là một món ăn giá trị và quyền quý, được tạo ra bằng chính nước dãi của loài yến yến trống và chim yến mái trong các hang động, vách núi ven biển hoặc được nuôi trong nhà yến.

Đây là món ăn được chuyên gia, các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy nó vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều các khoáng chất như Canxi, Magie, Kali,… và được chia làm rất nhiều loại dựa theo nguồn gốc, theo màu sắc, phổ biến là huyết yến, hồng yến,…

Và đây là dẫn dụ cụ thể yến sào có đến 5 tác dụng gì với sức khỏe con người.

1. Tác dụng với hệ xương khớp

Tổ Yến chứa hàm lượng Canxi và Phenylalanine cao và hàm lượng acid amin bao gồm Proline, acid Syalic,.. đây là các thành phần cực kỳ tốt đối với xương con người. Vitamin D sẽ được tổng hợp một cách hiệu quả cho cơ thể dưới ánh nắng mặt trời, giúp hệ cơ xương thêm phần chắc khỏe, tránh được các bệnh về xương khớp ở người già.

2. Tác dụng bổ phế, cải thiện hệ hô hấp

Nhiều chuyên gia thế giới đã khuyến cáo rằng dùng yến chưng sẵn với gừng mỗi tuần 3 lần đúng liều lượng, sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng dị ứng, các loại bệnh cảm cúm và làm sạch phổi, và các cơ quan hô hấp khác.

Ngoài ra, yến sào còn có những tác dụng quan trọng như trừ ho, bổ phế và giúp làm cho tiêu đờm, cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua.

3. Bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng 

Đặc biệt là đối với trẻ em. Một trong những tác dụng được đánh giá tốt nhất đó là yến sào có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giúp cân bằng quá trình trao đổi chất. Điều này giúp trẻ em và người bệnh có khả năng đề kháng tốt hơn và tạo cơ hội tốt để có thể tránh các loại virus xâm nhập và bệnh tật. 

Các hàm lượng nguyên tố quý và hiếm như Cr có trong yến sẽ giúp tăng cường sự kích thích tiêu hóa, sự hấp thụ dinh dưỡng lên nhiều lần cho người dùng, và đây là một yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển, điều trị chứng biếng ăn ở trẻ em.

Tổ Yến được xem là loại thực phẩm cực kỳ quen thuộc đối với những người vừa mới ốm dậy, phẫu thuật xong, suy nhược có thể, xạ trị,v.v… Cụ thể là trong thành phần Yến sào có chứa hàm lượng acid amin bao gồm Proline, acid Syalic, Glucosamine và Tyrosine, các thành phần này giúp hỗ trợ tái tạo cơ, da, mô, phục hồi tổn thương hồng cầu.   

4. Bổ máu và giúp tăng cường trí nhớ 

Trong yến, thành phần Sắt chiếm tới 27.9%, trong khi đó Protein còn nhiều hơn 50 – 60%. Đây là hai thành phần đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo, và làm điều hòa máu trong cơ thể. Ngoài ra, sắt còn giúp tổng hợp các huyết sắc tố luân chuyển oxy giữa các tế bào trong cơ thể. 

Bên cạnh đó, còn có những thành phần khác như Cu, Zn, Mn tuy là không chiếm quá nhiều % dinh dưỡng trong yến, nhưng lại mang tới nhiều hiệu quả tốt trong việc giúp ổn định thần kinh, bồi bổ trí não và hỗ trợ việc tăng cường khả năng ghi nhớ và đảm bảo giấc ngủ.

5. Tác dụng tăng cường sinh lý

Việc dùng Yến sào cho nam và nữ mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn và người ấy vì yến sào còn có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lý, sức khỏe và sự dẻo dai trong việc phòng the.

Vì sao ? điều này được xem xét đó là do lượng khoáng chất và acid amin khá phong phú có trong thành phần tổ Yến.

Đặc biệt là với bà bầu, yến có tác dụng “nhân đôi” giúp cho mẹ bầu an toàn và khỏe mạnh không lo thai nghén trong suốt quá trình mang bầu, cho thai nhi phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ, nếu mẹ bầu dùng yến đúng cách. 

6. Thành phần dinh dưỡng trong yến sào

Yến có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, mỗi nhóm chất có tác dụng tốt phù hợp riêng cho từng đối tượng người cần dùng yến. Có người cần dùng yến để bồi bổ và cải thiện, hồi phục sức khỏe. Có người lại cần yến cho con nhỏ, có người dùng yến cho bà bầu và …. Vậy trong yến có cụ thể là những thành phần  nào mà quan trọng và cần thiết đến vậy ? 

Các thành phần dinh dưỡng cơ bản dễ thấy có trong yến sào, cụ thể, với  100gr tổ Yến sẽ bao gồm: 50 – 60% protein, 27.9% Fe, 16.9% Galactose, 8.6% Tyrosine + Acid Syalic; theo đó là thành phần 5.87% Cu, 5.27% Proline,  4.69% Axit aspartic, 4.56% Leucine và 4.5% Cysteine, 4.5% Phenylalanine, 2.69% Threonine, 0.76% Canxi, v.v…và còn nữa…

Không chỉ có 3 tác dụng trên là nói hết về lợi ích của yến sào đối với sức khỏe con người là đủ, yến còn rất tốt trong nhiều khía cạnh khác như: tốt cho phụ nữ trong việc chăm sóc sắc đẹp, chống lão hóa da; Giúp cho sức khỏe cơ bắp của phái mạnh, …

Để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn về các sản phẩm yến các bạn có thể tìm hiểu thông tin tại yensaoyenbac.vn hoặc liên hệ thông qua hotline 0775 567 868 để đội ngũ nhân viên tại yensaoyenbac sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *