Vay thế chấp ô tô online liệu có thể không? Thực hiện đăng ký vay thế chấp bằng cavet xe như thế nào? Ưu điểm, hạn mức, quy trình và các dịch vụ cho vay ra sao? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lưu ý thêm, ở phần cuối bài, chúng tôi sẽ điểm qua một số chi tiết QUAN TRỌNG thông qua cách trả lời các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp. Đừng bỏ lỡ nhé!

Vay thế chấp ô tô online là gì? Có nên vay tiền bằng giấy đăng ký ô tô hay không?

Mở đầu phần nội dung, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho bạn về hình thức vay thế chấp ô tô online là gì. Tiếp theo đó là những lợi ích hấp dẫn mà chúng tôi ghi nhận khi vay tiền nhanh bằng cavet xe.

Tìm hiểu vay thế chấp ô tô cũ online là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ, vay thế chấp ô tô là gì? Vay thế chấp ô tô có thể hiểu một cách đơn giản là, người vay sẽ dùng chiếc ô tô của mình để làm tài sản thế chấp cho bên cho vay. Hiện nay, hình thức này rất phổ biến và được đánh giá cao về tính tiện lợi bên cạnh việc cầm sổ đỏ, sổ bảo hiểm cho các ngân hàng hay các công ty tài chính có uy tín. 

Có 2 hình thức vay thế chấp ô tô mà bạn có thể tham khảo. Thứ nhất, đến vay trực tiếp tại nơi đăng ký và thứ hai, hoàn tất thủ tục vay thông qua hình thức gửi hồ sơ online. Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại cùng với app vay tài chính tiên tiến, hình thức vay online ngày càng được ưa chuộng.

Ưu điểm của vay thế chấp ô tô online

Vay thế chấp ô tô online mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

 • Đăng ký vay trực tuyến đơn giản
 • Duyệt nhanh hồ sơ trong vòng vài giờ
 • Giải ngân cấp tốc gói gọn trong 2h
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Không cần phải thế trực tiếp tài sản (thế chấp dưới hình thức giấy cavet xe)
 • Lãi suất ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường
 • Bảo mật thông tin khách hàng TUYỆT ĐỐI
Vay tiền bằng cavet xe ô tô
Vay tiền bằng cavet xe ô tô

Hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp ô tô online

Để cấp hạn mức vay chính xác cho khách hàng, bên cho vay sẽ thẩm định giá trị của xe theo giá trị thị trường tại thời điểm định giá. Thông thường, mức phổ chung thường thấy sẽ không vượt quá 80% và không thấp quá 50% sau khi thẩm định. 

Sau khi chốt hạn mức, người vay sẽ xem xét thêm các yếu tố khác để quyết định số tiền mình sẽ vay là bao nhiêu. Cụ thể, người vay sẽ cân nhắc đến các khoản nhu cầu, khả năng tài chính, nguồn thu nhập…

Về lãi suất, khi vay tiền bằng cavet xe, mức tính lãi tại ngân hàng thường nằm trong khoảng 7- 8% trong năm đầu và có sự điều chỉnh nhẹ trong những năm tiếp theo. Thời gian vay trung bình là 7 năm. 

Tham khảo 2 phương pháp định giá của ngân hàng

Khi chọn vay thế chấp ô tô tại ngân hàng, tuỳ vào từng trường hợp mà phương pháp định giá vay sẽ linh hoạt theo một trong hai cách sau:

Phương pháp so sánh giá thị trường

Phương pháp so sánh giá thị trường được áp dụng nếu xe của bạn đang sở hữu vẫn còn mới, thuộc dòng xe phổ biến và được đánh giá cao trên thị trường ô tô cũ. 

Cơ sở định giá xe sẽ dựa trên thông tin dòng xe, thông số xe và giá trị mà các nơi thẩm định chọn thường ở tầm mức trung bình trên thị trường.

Hạn mức vay khi áp dụng phương pháp này thường trong khoảng 75-80% giá trị của chiếc xe theo giá tại thời điểm hiện tại.

Phương pháp khấu hao

Phương pháp khấu hao là phương pháp thứ hai được áp dụng phổ biến tại ngân hàng. Phương pháp này áp dụng khi xe bạn đã sử dụng qua nhiều năm. Thông thường, các cán bộ tín dụng ngân hàng sẽ xem xét qua các tiêu chí:

 • Giá khởi điểm khi mua xe
 • Số năm sử dụng
 • Số km lăn bánh
 • Độ giữ giá của thương hiệu: trong số các hãng, Toyota và Honda có khả năng giữ giá tốt nhất, tiếp đến là Hyundai, Kia và sau cùng theo giá trị giảm dần là Lexus, BMW…
 • Tình trạng xe: xe còn mới, vận hành tốt và êm (loại 1), va chạm, trầy xước nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến tính năng, khả năng vận hành (loại 2). Cuối cùng xe sử dụng lâu năm, tuổi thọ giảm, độ lướt bắt đầu xuống cấp (loại 3).
Phương pháp định giá xe ô tô cũ
Phương pháp định giá xe ô tô cũ

Quy trình đăng ký vay thế chấp ô tô online như thế nào?

Nhiều bạn ngại mang xe đi vay thế chấp vì sợ quy trình phức tạp, thủ tục rườm rà và tốn thời gian lâu, nhưng hạn mức vay lại thấp. Nếu thế thì, sau khi đọc phần này, bạn không cần lo nữa nhé vì chúng vô cùng đơn giản.

Điều kiện vay thế chấp ô tô

Để đăng ký hồ sơ vay tiền bằng cavet xe, người vay chỉ cần thỏa các điều kiện sau:

 • Là người mang quốc tịch Việt Nam;
 • Độ tuổi từ 18-65, có đủ khả năng tất toán;
 • Mục đích vay hợp pháp và đúng quy định;
 • Vay tại chi nhánh ngân hàng khu vực;
 • Không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác;
 • Xe đã qua sử dụng không quá 7 năm kể từ lần đăng ký đầu.

Thủ tục đăng ký vay

Sau khi xét đủ điều kiện, người vay cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các giấy tờ như:

 • Cavet xe chính chủ;
 • Giấy đăng kiểm gần nhất (còn trong thời gian cho phép);
 • Bảo hiểm xe còn hiệu lực;
 • Giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, CMND của người vay (trong trường hợp đã kết hôn cần có giấy CMND của cả hai);
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân;
 • Đơn xin vay vốn từ ngân hàng;
 • Chứng minh thu nhập hằng tháng…

Sau khi chuẩn bị hoàn tất thủ tục, phía ngân hàng sẽ giúp bạn kiểm tra và yêu cầu bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu. Sau đó tiến hành gọi thẩm định, xác nhận lại thông tin, nguồn thu, mục đích vay trước khi duyệt hồ sơ và ký hợp đồng. Tuỳ vào từng quy định ngân hàng và từng trường hợp khác nhau mà thời gian giải ngân sẽ kéo dài từ 1-3 ngày.

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ô tô
Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ô tô

Có các dịch vụ cho vay thế chấp xe ô tô online nào khác trên thị trường?

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ vay thế chấp ô tô online ngoài ngân hàng, bạn có thể tham khảo nhanh top 5 địa chỉ sau:

Camdonhanh – Đăng ký online tại nhà

Đăng ký cầm cavet xe tại Camdonhanh giúp người vay tiết kiệm thời gian. Người vay chỉ cần gửi yêu cầu vay trực tuyến với loại tài sản muốn thế chấp, bên dịch vụ cầm đồ sẽ tiến hành nhận định giá tài sản, thẩm định giá và sau đó bạn có thể nhận tiền ngay. Sau khi hoàn trả đầy đủ khoản vay, người vay sẽ nhận lại tài sản y nguyên như lúc đầu.

Tima – Vay nhanh bằng cavet xe ô tô

Tima là một trong những dịch vụ hỗ trợ vay có chấp nhận hình thức vay thế chấp ô tô cũ. Người vay chỉ cần cung cấp giấy tờ đăng ký xe ô tô bản gốc, CMND, hộ khẩu là đủ điều kiện xét duyệt. Lãi suất vay tầm 1,5%/tháng.

F88 – Cầm đồ toàn Quốc

F88 là địa chỉ chuyên nhận cầm bằng lái xe ô tô trên toàn quốc. Người vay có thể linh hoạt nhiều loại giấy tờ để thế chấp xe, chẳng hạn như cầm cavet xe chính chủ, cavet xe ô tô không chính chủ, CMND hay sổ hộ khẩu. Lãi suất cạnh tranh từ 1.8-3%/tháng.

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ô tô
Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ô tô

Chọn dịch vụ cho vay thế chấp ô tô cũ

Tiền Ngay – Vay tín chấp và cầm cố xe

Tiền Ngay là địa chỉ website cho vay tiền online, hỗ trợ khách hàng vay nhanh chóng chỉ với một số thủ tục đơn giản. Khi vay tại tienngay.vn, người vay sẽ được hỗ trợ làm thủ tục vay nhanh chóng, chi phí cạnh tranh, hạn mức cao, cam kết bảo mật thông tin. Lãi suất 1.5%/tháng.

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Đăng ký vay nhanh tiền mặt tại Mirae Asset là gợi ý cuối cùng. Tại đây, người vay có thể dùng cavet xe để cầm với hạn mức lên đến 50 triệu đồng. Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6-36 tháng. Hồ sơ vay đơn giản, duyệt nhanh chỉ trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, điểm hạn chế là lãi suất vay khá cao, 4,58%/tháng.

5 câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp ô tô

Trước khi đến phần kết luận, mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua 5 câu hỏi thường gặp nhất khi chọn vay thế chấp online, từ đó rút ra một số điểm cần lưu ý thêm nhé.

Xe ô tô không chính chủ có vay được không?

Đối với trường hợp cầm xe ô tô không chính chủ, nếu người vay chứng minh được giấy tờ uỷ quyền hợp pháp từ chủ đứng xe thì vẫn có thể tiến hành vay như thường lệ.

Có nhận thế chấp cavet ô tô hãng Trung Quốc không?

Cavet ô tô hãng Trung Quốc vẫn có thể dùng để vay thế chấp miễn rằng xe còn sử dụng khá tốt và được phép lưu hành tại Việt Nam.

Cavet ô tô biển số tỉnh có vay được không?

Cavet ô tô biển số thuộc 64 tỉnh thành Việt Nam đều được chấp nhận cho vay dưới dạng thế chấp. Tuy nhiên, người vay cần đảm bảo hợp lệ các giấy tờ và đầy đủ giấy phép lưu hành.

Phòng giao dịch làm việc đến mấy giờ?

Dịch vụ vay thế chấp xe ô tô online hỗ trợ đăng ký và nhận xét duyệt hồ sơ 24/7, không trừ ngày lễ, cuối tuần. Nhân viên tư vấn sẽ gọi lại khi bạn gửi yêu cầu xin vay vốn.

Kết luận:

Vay thế chấp ô tô trực tiếp tại địa điểm vay hay vay thế chấp ô tô online trên web đều là hai hình thức vay tiện ích hiện nay. Người vay có nhu cầu vay tiền bằng giấy đăng ký ô tô có thể linh hoạt tham khảo điều kiện cũng như thủ tục xin xét duyệt nhanh chóng, hạn mức cao và hưởng lãi suất ưu đãi.

Author: Tùng Ngô

Chính xác, minh bạch, khách quan là điều kiện tiên quyết trong các bài chia sẻ của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, pháp lý bất động sản và giải pháp công nghệ truyền thông… mình hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được giải pháp tốt nhất để làm chủ tài chính cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *