Nếu các bạn khóa xe máy một cách thiếu cẩn thận có lẽ sẽ là sơ hở để những tên trộm có thể thực hiện lấy đi chiếc xe của bạn. Chính vì vậy, hôm nay Epetitions.net chia sẻ đến bạn tổng hợp cách khóa chống trộm xe máy an toàn để có thể gìn giữ chiếc xe của mình nhé!

1. Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa phanh đĩa

Một số chiếc xe máy có sử dụng phanh đĩa trước, để đảm bảo xe máy không phải mục tiêu của kẻ trộm có thể đạt được, chủ xe cần trang bị thêm hệ thống khóa phanh đĩa.

Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa phanh đĩa
Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa phanh đĩa

Khóa phanh đĩa là thao tác được sử dụng chống trộm xe máy đơn giản để làm mất thời gian của kẻ gian nếu có ý định xấu và khiến kẻ gian bối rối mặc dù bẻ được khóa chính đi chăng nữa. 

2. Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách gắn thêm khóa bí mật

Nếu như kẻ trộm lấy xe mà không nổ được máy, thì chúng khó mà lấy được xe dễ dàng và thành công, Từ đó, cách chống trộm xe máy bằng cách gắn thêm khóa bí mật được đưa ra là giải pháp chống trộm khá đơn giản. 

Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách gắn thêm khóa bí mật
Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách gắn thêm khóa bí mật

Khi bạn dùng khóa bí mật chống trộm, bạn chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động, nếu kẻ trộm có phá khóa trung tâm đi chăng nữa, cũng khó mà khởi động được nếu không mở khóa chống trộm thành công. 

3. Cách khóa chống trộm xe máy bằng khóa từ – sử dụng chip thông minh 

Sử dụng khóa từ là một cách chống trộm xe máy hiệu quả đồng thời là “khóa vạn năng” bởi vì được sử dụng cảm biến thông minh, như vậy khi muốn mở khóa chủ xe sẽ được yêu cầu kích hoạt hệ thống điện để mở khóa trung tâm. 

Cách khóa chống trộm xe máy bằng khóa từ - sử dụng chip thông minh
Cách khóa chống trộm xe máy bằng khóa từ – sử dụng chip thông minh

Nếu như kẻ trộm lại bẻ được khóa chính nhưng chúng lại không tìm được nơi kích hoạt khóa từ, do đó hệ thống khóa sẽ phát ra âm thanh báo động sau vài giây. Chính vì vậy chủ xe sẽ phát hiện được kẻ trộm đang lấy xe. Để đảm bảo an toàn chủ xe nên lắp hệ thống khóa từ ở vị khó tìm nhất có thể

4. Cách khóa chống trộm xe máy bằng thiết bị báo động

Cách khóa chống trộm xe máy bằng thiết bị báo động khá phổ biến được chủ xe sử dụng lúc trước. Bộ thiết bị báo động chống trộm này gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa

Cách khóa chống trộm xe máy bằng thiết bị báo động
Cách khóa chống trộm xe máy bằng thiết bị báo động

Khi sử dụng thiết bị báo động bật hệ thống lên, lúc này bạn chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động lên. Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị báo động này là độ an toàn chưa cao và có thể gây phiền phức khi báo phát cảnh quá lớn nên hiện nay được ít sử dụng hơn. 

5. Sử dụng nhiều khóa để chống trộm xe máy

Một số dòng xe cũ, nhà sản xuất thường không trang bị nắp khóa từ, nên việc chống trộm chưa được an toàn. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng nhiều khóa như dây xích hay khóa chữ U đê khóa bánh xe hoặc buộc vào xe vào vật cố định.

Sử dụng nhiều khóa để chống trộm xe máy
Sử dụng nhiều khóa để chống trộm xe máy

Điều này sẽ làm mất thời gian của kẻ trộm hơn và có thể kẻ trộm sẽ nản và từ bỏ ý định lấy xe. 

6. Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ là điều mà hầu như chủ xe nào cũng thực hiện thao tác này, nhưng đối với một số người chủ quan họ sẽ để xe với chìa vì nghĩ đi một chút thôi. Những kẻ gian lợi dụng sơ hở này, chúng sẽ lấy xe một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ
Cách khóa chống trộm xe máy bằng cách khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Chính về thế, chủ xe nên cẩn thận, đối với những dòng xe số hoặc xe sử dụng khóa dạng chìa luôn nhớ khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ khi rời khỏi xe bất cứ lúc nào. 

Như vậy, bài viết tổng hợp cách khóa chống trộm xe máy an toàn từ Epetitions.net đã giúp bạn có thể tham khảo những cách chống trộm để tránh kẻ trộm có thể lấy xe và gìn giữ chiếc xe của mình nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *