Thông tin về những bài tập tạ cơ bản chắc hẳn là một vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bạn đã biết gì về những bài tập tạ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả? Nếu bạn đang cần tham khảo thông tin bài tập tạ cơ bản thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Trong những cách chăm sóc sức khỏe thì những bài tập tạ cơ bản cũng là một gợi ý không tồi để giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe, cải thiện vóc dáng trong thời gian nhanh nhất. Và tiếp sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thông tin cần thiết để giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài tập hiệu quả tại nhà nhé!

1. Động tác đứng đẩy tạ

Đây là một trong những bài tập tạ cơ bản dành cho người mới mà dường như ai cũng có thể thực hiện được. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả tạ tay và một không gian đủ rộng rãi là có thể bắt đầu tập luyện ngay. Với bài tập này, bạn thực hiện như sau. Vào tư thế chuẩn bị trong tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, 2 tay cầm tạ giữ bên ngang vai, hai lòng bàn tay hướng tới trước, hai cẳng tay vuông góc với sàn nhà. Tiếp sau đó, thực hiện động tác đẩy tạ thẳng qua tay, thẳng qua đầu và thực hiện thở ra. Sau đó hạ tạ xuống, hít vào và thực hiện động tác này nhiều lần để đạt hiệu quả như mong muốn.

Bài tập đẩy tạ

2. Squat với tạ tay

Có lẽ động tác Squat nhiều bạn đã biết rồi đúng không nào. Bạn cứ như vậy thực hiện nhưng có thể kết hợp thêm với tạ tay. Bài tập này cũng khá đơn giản. Bạn đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, hai tay cầm tạ, hạ người, đẩy mông ra sau sao cho đùi song son với sàn tập. Hai tay nâng tạ để tăng thêm hiệu quả cho bài tập. Bạn thực hiện trong vòng từ 10-15 phút để đạt hiệu quả.

3. Xách tạ đi bộ

Một trong những bài tập tạ cơ bản rất dễ thực hiện đó chính là bài tập đi bộ với tạ tay. Nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng bài tập này sẽ là một trong những gợi ý thông minh để giúp bạn nâng cao hiệu quả tập luyện tại nhà. Theo đó, bạn chỉ cần đi bộ vòng quanh khu vực tập luyện, hai tay nâng tạ ngang hông. Lưu ý thực hiện điều tiết hơi thở đúng nhất để nâng hiệu quả bài tập. Bài tập này sẽ gây tác động lên cẳng chân, tay, bụng,…Bạn lưu ý khi đi bộ nên đi với dáng thẳng, không được cuối người về phía trước và có thể tăng dần khối lượng tạ nếu bạn muốn tăng độ khó.

4. Nâng tạ ngang

Thường thì bài này tập vào cơ vai là chính. Bạn thực hiện bài tập này như sau. 2 tay cầm tạ với trọng lượng phù hợp. Theo đó, hai lòng bàn tay hướng vào nhau, hai chân mở rộng bằng vai, thực hiện nâng tạ sang 2 bên đến khi nào thấy tạ đang nằm ở mức ngang vai thì dừng lại 1 giây. Khi thực hiện bài tập này, bạn nên điều tiết nhịp thở để đạt hiệu quả cao hơn. Theo đó, hãy thực hiện hít vào và từ từ hạ tại xuống vị trí ban đầu và tập khoảng 1-15 phút và chuyển sang bài tập khác.

Bài tập nâng tạ ngang

5. Bài tập cuốn tay với tạ đơn

Như tên gọi của bài tập, cuốn tay với tạ đơn là động tác giữ tạ đơn, sau đó cuốn tạ đến ngang vai thì dừng lại. Cụ thể bạn thực hiện giữ tạ đơn bằng 2 tay, lưu ý 2 lòng bàn tay hướng tới trước và thực hiện giữ sát ở thân người, kết hợp thở ra đều và cuốn tạ lên ngang vai. Bạn lưu ý, khi thực hiện bài tập này bạn nên ép sát bắp tay vào thân người và để cố định tay. chỉ có cánh tay di chuyển, khi thực hiện duỗi thẳng tay, tay vẫn giữ 1 độ cong nhất định, không thẳng tay hoàn toàn.

Trên đó là 5 trong số những bài tập tạ cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu tập Gym. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, để tăng hiệu quả cho những bài tập luyện tại nhà, bạn nên kết hợp tập luyện thêm với một số sản phẩm tập như máy chạy bộ  Elip để nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Chi tiết sản phẩm tham khảo thêm trên website https://elipsport.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *