Mỗi cung đường đi qua, bạn muốn lưu giữ lại hành trình cùng xế yêu của mình nhưng lại không biết mua camera loại nào tốt. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu đến bạn top 10 camera hành trình dành cho ô tô đáng “đồng tiền bát gạo” hiện nay.

1. Tiêu chí lựa chọn camera hành trình cho ô tô tốt nhất

1.1 Chất lượng hình ảnh, video

Chất lượng hình ảnh là tiêu chí tiên quyết khi lựa chọn Camera hành trình
Chất lượng hình ảnh là tiêu chí tiên quyết khi lựa chọn Camera hành trình

Một trong những yếu tố quyết định rằng bạn có nên quyết định bỏ tiền mua camera hành trình cho ô tô hay không? Bạn hy vọng sở hữu chiếc camera tốt, chắc chắn vấn đề như độ phân giải, chất lượng video hay màu sắc hình ảnh đều cần phải chú ý. Một chiếc camera tốt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bên xế yêu.

Đảm bảo đủ sáng

Hầu hết các loại camera giám sát hành trình cho ô tô đều có chất lượng hình ảnh nét và rõ trong điều kiện ban ngày. Tuy nhiên, sở hữu camera có độ phân giải cao chắc chắn hình ảnh mang lại khiến bạn ngỡ ngàng. Vì thế, hãy chú ý rằng chiếc máy đó phải đảm bảo điều kiện đủ sáng trước khi ring về nhé.

Điều kiện thiếu sáng

Đây chính là vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc. Chất lượng hình ảnh sẽ được kiểm chứng rõ ràng trong điều kiện ban đêm, ánh sáng không đảm bảo. Hãy chắc chắn rằng, chiếc camera mà bạn sở hữu có chất lượng ban đêm tốt nhất. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong mọi trường hợp, kể cả khi gặp sự cố.

1.2 Góc quay camera

Chiếc máy quay chỉ sở hữu hình ảnh rõ nét thôi là điều chưa đủ. Bạn cần có góc quay rộng để bao quát toàn bộ sự kiện diễn ra. Chiếc máy camera có trách nhiệm giúp bạn phát hiện ra những nguy hiểm xung quanh từ phía trước, sau và cả hai bên trái, phải. Vậy bạn nên mua camera hành trình nào cho ô tô bây giờ? Chú ý, khi mua bạn nên chọn máy có góc quay tối thiểu là 120 độ. Tốt nhất là nên mua những sản phẩm có góc quay 180 độ hoặc 360 độ để quan sát một cách tốt nhất. Tuy nhiên, góc quay tốt nhất đương nhiên giá thành sẽ cao hơn so với những máy có góc quay nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng, góc quay càng lớn sẽ giúp bạn bao quát rộng hơn. Mặc dù vậy, nhưng bạn cũng không nên phụ thuộc vào nó, bởi có những đoạn đường hẹp và công việc quan sát bằng mắt thường vẫn đảm bảo nhất. Khoảng cách bạn nhìn thực tế sẽ chính xác hơn.

1.3 Pin hay nguồn cung cấp điện

Nguồn cấp điện là loại tụ điện, được tích hợp sẵn trên máy và bạn cần cắm điện để sử dụng. nguồn cấp điện giúp máy hoạt động liên tục và không chịu ảnh hưởng từ các tác động môi trường. Và cũng không dẫn đến hiện tượng chai pin làm ảnh hưởng đến chất lượng máy. Tuy nhiên, trường hợp không có điện, bạn sẽ không thể sử dụng cách cấp điện này.

Thời lượng pin được sử dụng khi không có nguồn điện. Ưu điểm vượt trội là không cần điện vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thời gian hoạt động sẽ không dài cũng như không an toàn, dễ gây cháy nổ.

1.4 Chip và cảm biến xử lý hình ảnh

Cảm biến xử lý hình ảnh giúp cho việc xem video của bạn dễ dàng và đầy đủ hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn tổng hợp, phân tích hình ảnh một cách chính xác nhất. Mặt khác, nó có tác dụng trong việc phân tích lộ trình bạn cần đi cũng như thống kê thời gian, nhiên liệu xe cần có.

1.5 Chế độ ghi hình

Chế độ quay hình cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn Camera hành trình
Chế độ quay hình cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn Camera hành trình

Để có thể mua camera hành trình dành cho ô tô tốt nhất, bạn cần chú ý đến chế độ ghi hình. Bởi hiện nay, có rất nhiều máy camera hành trình cho phép bạn ghi ở nhiều chế độ khác nhau. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Nếu bạn cần hình ảnh chất lượng chắc chắn nên chọn chế độ quay 4K hoặc full HD. Với chế độ này, nó sẽ cho ra những video có chất lượng cao hơn nhiều. Còn bạn muốn tiết kiệm năng lượng, bạn hãy chọn quay ở chế độ thấp hơn. Sự linh hoạt giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên.

1.6 Các cảm biến thông minh được tích hợp

Một chiếc camera tốt sẽ mang trong mình đầy đủ 3 chế độ:

  • Chế độ thông thường: Với chế độ này, bạn có thể ghi lại hình của mọi vật xung quanh một cách bình thường khi không biến động.
  • Chế độ sự kiện: tức bạn có thể quay lại những hình ảnh khi xảy ra các va chạm vào xe của bạn.
  • Chế độ xe dừng và đậu: Ghi hình khi xe bạn đang ở chế độ đậu xe.

Ngoài những chế độ trên, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ cảm biến va chạm. Hiện có một số máy camera có khả năng dự đoán và quay lại trước khi va chạm kể cả khi bạn không bật chế độ.

1.7 Định vị GPS

Các loại camera hành trình thường tích hợp tính năng GPS nhằm mục đích chỉ đường hoặc ghi lại lộ trình xe tương đương với hành trình thực tế của chiếc xe. Lộ trình này được ghi song hành với camera ghi hình. Điều này vô cùng hữu ích giúp bạn khi xem lại những hình ảnh mình đã đi qua và biết rằng nó ở địa chỉ nào.

Trên thị trường hiện nay, còn có một số loại camera hành trình hỗ trợ chỉ đường bằng giọng nói rất tiện như camera hành trình Vietmap.

1.8 Hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ

Việc lựa chọn chọn chiếc camera hành trình có tiêu chí về chất lượng hình ảnh cao cũng có nghĩa chiếc máy đó sở hữu chiếc thẻ nhớ có dung lượng lưu trữ lớn. Một số camera hành trình có thể sử dụng loại thẻ nhớ 8Gb, 16Gb hoặc 32Gb và có cao hơn nữa.

1.9 Hỗ trợ số lượng camera phụ

Nếu bạn là một người thích ghi lại hành trình cho những chuyến đi của mình chắc hẳn sẽ biết camera hành trình thường hỗ trợ 2 cổng camera: một cổng camera chính và một cổng camera phụ. Camera phụ có tác dụng ghi hình phía sau xe. Việc sở hữu thêm một camera ở phía sau sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng hơn và hỗ trợ nếu không may xảy ra va chạm.

1.10 Các tiện ích khác

Hiện nay, camera hành trình còn tích hợp nhiều tính năng khác nhau: Ví dụ như có thể khởi động cùng xe và ghi hình cả khi xe đang đậu. Và nó còn có khả năng thu âm và kết nối wifi với điện thoại hay máy tính của bạn.

Mặt khác, camera hành trình giành ô tô còn thông báo đến bạn việc camera có hoạt động hay không. Cũng như thông báo cho chủ phương tiện khi phát hiện, nhận thấy có sự cố. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm về hình ảnh và video mà nó cung cấp.

1.11 Phần mềm hỗ trợ

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, các camera hiện có nhiều phần mềm hỗ trợ. Những phần mềm này giúp bạn kết nối với điện thoại cá nhân cũng như máy tính một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát trực tiếp hoặc chia sẻ video lên mạng sẽ hội qua phần mềm hỗ trợ camera hành trình này.

1.12 Thương hiệu uy tín

Top Camera hành trình tốt nhất hiện nay
Top Camera hành trình tốt nhất hiện nay

Thương hiệu uy tín và chất lượng là yếu tố quyết định việc bạn bỏ tiền ra mua máy. Hãy lựa chọn những thương hiệu tốt nhất để mua sản phẩm. Tránh mua phải máy kém chất lượng và chế độ bảo hành không tốt. Một số thương hiệu cho bạn tham khảo sau: thiết bị camera Sony, camera của hãng Sjcam, Gopro,…

2. 10 camera hành trình dành cho ô tô được đánh giá cao trên thị trường

1. Camera hành trình Vietmap X9

Camera hành trình Vietmap X9
Camera hành trình Vietmap X9

Các loại camera hành trình Vietmap thuộc dòng phổ thông hiện nay. Vietmap X9 cung cấp đến người dùng các chức năng như một chiếc camera hành trình. Vì thế sản phẩm này đang là lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Vietmap X9 sở hữu độ phân giải Full HD 1080p cho hình ảnh chất lượng và khả năng bao quát rộng. Vietmap X9 còn được trang bị thiết bị cảm biến trọng lực G-Sensor, giúp máy tự động nhận diện cũng như lưu trữ các dữ liệu khi xảy ra va chạm. Công nghệ WDR được trang bị trên Vietmap X9 còn giúp chủ phương tiện ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu vào ban đêm.

2. Camera hành trình Xiaomi Yi  DVR 1080p 2017

Camera hành trình Xiaomi Yi  DVR
Camera hành trình Xiaomi Yi DVR

Sở hữu chiếc Camera Xiaomi Yi trang bị tính năng quan sát tuyệt vời như cảnh báo, góc rộng và có mức giá cực kỳ cạnh tranh. Xiaomi Yi mang chất lượng quay video Full HD đảm bảo hình ảnh chất lượng. Với góc quay của camera khá rộng là 165 độ. Tuy nhiên có một điểm bạn khiến bạn cân nhắc là việc ghi hình ban đêm của máy ở mức cơ bản. Dù sao thì với mức giá tầm trung, Xiaomi Yi vẫn là một dòng sản phẩm đúng chuẩn chất lượng.

3. Camera hành trình Vietmap A50

Camera hành trình Vietmap A50
Camera hành trình Vietmap A50

Camera hành trình cho ô tô Vietmap tiếp tục chinh phục người dùng khi chúng được trang bị hình ảnh với độ sắc nét cao. Với camera trước bạn có thể ghi hình ở góc rộng cực sắc nét. Còn camera sau được trang bị hồng ngoại giúp có thể ghi hình rõ ràng. Đây là dòng sản phẩm có thể ghi hình trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài những chức năng trên Vietmap S1 còn có khả năng cảnh báo tốc độ khi bạn đang tham gia giao thông bằng giọng nói giúp bạn lái xe an toàn hơn. Hơn thế nữa, Camera hành trình cho ô tô Vietmap A50 còn hỗ trợ kết nối WiFi giúp bạn có thể truy cập mạng, nghe nhạc, xem phim… mọi lúc mọi nơi.

4. Camera hành trình HP F550G

Camera hành trình HP F550G
Camera hành trình HP F550G

Cũng giống như dòng camera hành trình Sony, Camera HP F550G có tính năng vượt trội với 3 chế độ là Full HD hoặc HD. Sở hữu góc quay 156 độ với khẩu độ F1.8. Máy mang đến cho người dùng chất lượng quay tốt cả trong điều kiện thiếu sáng. Một tính năng nổi bật không thể bỏ qua của HP này là sự kết hợp của cả GPS và Glonass. Ngoài ra máy còn được tích hợp công nghệ ADAS và có các cảm biến cơ bản. Giúp các phương tiện biết được các cảnh báo tốc độ, cảnh báo buồn ngủ, làn đường hay cảnh báo va chạm. Tuy nhiên, sản phẩm này không có camera phụ.

5. Camera hành trình Webvision S8

Camera hành trình Webvision S8 thuộc dòng phân khúc bình dân và là chiếc camera hành trình tốt nhất. Máy có khả năng quay hình ảnh rõ nét trong mọi điều kiện bất kể ngày hay đêm. Máy được trang bị  định vị GPS cùng góc quay rộng 170 độ. Máy còn được hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ lên tới 128G được gắn bên ngoài. Với dung lượng như vậy bạn có thể thoải mái lưu trữ 4 đến 5 ngày hành trình của xe của mình. Bên cạnh đó, thiết bị còn tích hợp GPS và giúp cảnh báo tốc độ và làn đường cho chủ phương tiện. Đây là  dòng sản phẩm rất phù hợp với người Việt khi có hỗ trợ tiếng Việt.

6. Camera hành trình webvision m39

Camera hành trình webvision m39
Camera hành trình webvision m39

Camera hành trình Webvision M39 tích hợp nhiều tính năng khiến bạn phải ngỡ ngàng lên tới tận 16 tính năng như: công nghệ 4G, khả năng điều khiển từ xa, dẫn đường, quay video chất lượng Full HD và hỗ trợ lái xe an toàn nhờ vào hệ thống cảnh báo smart… Webvision M39 hiện là chiếc camera hành trình cho ô tô thông minh nhất với cực nhiều tính năng.Trên thị trường rất khó có một dòng sản phẩm camera hành trình sở hữu được, hỗ trợ tối đa an toàn cho lái xe trong mọi cuộc hành trình.

7. Camera hành trình Vietmap K9 Pro

Camera hành trình Vietmap K9 Pro
Camera hành trình Vietmap K9 Pro

Tiếp tục là thương hiệu Vietmap đang làm khuynh đảo thị trường camera hành trình. Vietmap K9 Pro mang lại cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo. Chất lượng hình ảnh tuyệt vời cộng thêm nhiều tính năng vượt trội khiến nó trở thành chiếc camera nhiều người tìm kiếm và ưa chuộng. Đặc điểm nổi bật chỉ có ở chiếc camera này có thể cảnh báo cho bạn bằng giọng nói. Và nó còn có tính năng hỗ trợ bạn khi nhận diện được các biển báo cũng như thông báo các điểm đông dân cư…. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chiếc camera này cho mọi hành trình của bạn cùng xế yêu.

8. BlackVue DR590W 2CH

Camera hành trình BlackVue DR590W 2CH
Camera hành trình BlackVue DR590W 2CH

Đây là dòng camera hành trình cho ô tô được ghi ở chế độ Full HD 1080p với góc quay 139 độ. Cảm biến hình ảnh cao cấp cho bạn những hình ảnh tuyệt vời cả ngày lẫn đêm. Trong quá trình điều khiển xe, khi có sự thay đổi đột ngột về tốc độ sẽ được chiếc camera này thông báo và nó có cả chế độ quay khi xe đang đậu. Điều này giúp bạn quản lý phương tiện của mình một cách toàn diện và yên tâm khi cùng nó chinh phục mọi nẻo đường. Nếu có sự cố xảy ra nó sẽ trở thành bằng chứng cho bạn với cơ quan công an và công ty bảo hiểm.

9. Camera hành trình Vietmap G79

Camera hành trình Vietmap G79
Camera hành trình Vietmap G79

Camera hành trình ngoài chức năng dẫn đường cùng ghi hình vô cùng chuyên nghiệp. Nó còn được tích hợp gương chiếu hậu được nhiều người tin dùng bởi năng ghi nhiều hình một lúc. Đặc biệt, ở chiếc máy này, camera sau sẽ hỗ trợ camera lùi khi có chuyển động tự động sang camera lùi. Với thiết kế vô cùng tinh tế lắp trên gương chiếu hậu xe. Vì thế, thiết bị mang tính thẩm mỹ cao, nhiều người lựa chọn sử dụng. Thêm vào đó, nó còn tích hợp cùng một lúc hai chức năng là dẫn đường và được ghi hình. 

10. Camera hành trình HP F870G​

Camera hành trình HP F870G​
Camera hành trình HP F870G​

HP F870G ra đời trở thành chiếc camera hành trình đáng gờm, cạnh tranh với dòng sản phẩm thương hiệu GoPro. Nó có khả năng cung cấp cho lái xe tốc độ của mình ngay khi đang ghi hình. Điều đó, giúp người dùng dễ dàng quan sát được bằng màn hình của điện thoại hoặc trực tiếp trên camera. Điểm đặc biệt ở chiếc camera này được thiết kế vô cùng bền và đẹp. Cùng khả năng chống nước, khói bụi rất cao. Thiết kế tinh tế chính là điểm mạnh, thu hút người mua của chiếc camera hành trình này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình hiệu quả

Trên đây là tổng hợp những thiết bị theo dõi hành trình được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Hy vọng, với những review này sẽ giúp bạn lựa chọn cho xế yêu của mình chiếc camera hành trình tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *