Nếu có lúc máy giặt không thể đánh bay vết bẩn trên áo trắng thì hãy khoan lo lắng vì chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như kem đánh răng, chanh, giấm,… là bạn có thể nhanh chóng đánh bay những vết bẩn trên quần áo trắng bị ố vàng để tự tin đi học, đi làm. Tham khảo ngay cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng sau đây.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng giấm

Hòa ½ chén giấm vào trong nước, sau đó ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng vào, để 3-4 giờ, sau đó xả lại với nước và đem phơi ngoài nắng gắt. Với mẹo vặt hay này, những chiếc áo của bạn sẽ trắng hơn và mềm hơn rất nhiều.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng nước cốt chanh

Làm tương tự như cách làm với giấm, tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn hãy lấy 1 miếng chanh chà xát vào chúng để đánh bay các vết ố này đi nhé.

Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng nước cốt chanh
Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng nước cốt chanh

Sử dụng nước cốt chanh chà xát vào vết bẩn

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng hàn the

Để hiệu quả hơn khi sử dụng hàn the, hãy trộn 1/2 hàn the kèm 1/2 chén giấm trong chén, sau đó hòa vào nước và ngâm áo trắng. Cách này sẽ cho bạn kết quả bất ngờ.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng baking soda

Lấy 1/2 chén baking soda sau đó hòa vào trong nước và ngâm áo trắng đã giặt qua xà phòng trong vài giờ.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng baking soda
Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng baking soda

Bạn cũng có thể trộn đều 4 thìa baking soda trong 1/4 chén nước và dùng bàn chải đánh răng quét sơn lên những vết ố trên áo, để trong 1 tiếng, như thế sẽ loại sạch các vết ố.

Pha hỗn hợp nước và baking soda theo tỉ lệ 4:1

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng OxiClean

Bạn trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, ngâm áo trắng qua đêm với hỗn hợp này sau đó giặt và xả lại với nước sạch. Lặp lại quy trình nếu bạn thấy áo trắng chưa ưng ý.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng rượu Vodka

Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước.

Xịt hỗn hợp nước – rượu lên các vệt ố trên áo

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng kem đánh răng

Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng dưới phần cánh tay, trên cổ áo. Tiếp đó, dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch, giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng Oxy già

Ngâm áo bị ố vàng vào trong hỗn hợp nước đã pha oxy già trong khoảng 15 – 30 phút, sau đó tiến hành giặt và phơi áo như bình thường là được.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng ánh nắng mặt trời

Để làm trắng cũng như duy trì độ trắng sáng của áo, bạn nên giặt áo trắng ngay sau khi mặc xong, sử dụng bột giặt dành cho quần áo trắng vì bột giặt có thành phần tẩy cao.

Sau đó phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, hãy chọn ngày nắng gắt nhất có thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.

Phơi áo dưới trời nắng gắt để giữ áo luôn trắng và mới

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng thuốc tím và chanh

Hòa tan thuốc tím với ít nước, sau đó cho áo sơ mi trắng vào ngâm một lúc, áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ. Đừng lo lắng mà hãy vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào.

Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng thuốc tím
Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng thuốc tím

Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ bất ngờ với kết quả. Cách này nghe có vẻ rất mạo hiểm và nếu không đủ can đảm bạn có thể bỏ qua.

Lựa chọn áo trắng luôn là trang phục dễ mặc, an toàn và sáng suốt cho tất cả mọi người, ở bất kì đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng chính vì mang màu sắc đặc trưng, dễ dàng bị vấy bẩn hay ố vàng mà những chiếc áo của bạn có thể bị kém sang đi vì các khuyết ddirrm nêu trên.

Hy vọng những mẹo nhỏ được nhắc tới trong bài “cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng” sẽ giúp các bạn an tâm hơn khi diện đồ trang phục màu trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *