SEO là dịch vụ nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Với mục đích mang những nội dung chất lượng nhất đến người tìm kiếm mà hàng loạt thuật toán ra đời, trở thành thuật toán cốt lõi khi xếp hạng tìm kiếm.

Và điều các doanh nghiệp cần làm đó là tăng traffic cho website. Vậy traffic là gì và cách tăng traffic cho web của dịch vụ SEO như thế nào?

Bạn cần hiểu Traffic như nào cho đúng?

Traffic là thuật ngữ dùng để mô tả lưu lượng truy cập của website nào đó, hay chính là số lượt truy cập vào website đó. Traffic luôn là điều tuyệt vời đối với tất cả các web và là từ rất được thế giới Digital Marketing yêu thích. Bởi khi nói đến Traffic của một web đồng nghĩa với việc web đó bắt đầu sinh ra tiền.

Bạn cần hiểu Traffic như nào cho đúng?
Bạn cần hiểu Traffic như nào cho đúng?

Lưu lượng truy cập web càng tăng thì doanh thu kinh doanh của đơn vị từ web cũng sẽ tăng. Do đó mà traffic rất quan trọng, nó đánh dấu sự thành công của việc tăng doanh thu và thương hiệu website phát triển.

Để hiểu traffic, chúng ta cần hiểu rõ các kênh lưu lượng truy cập là gì? Và đây cũng là một thuật ngữ để mô tả lượng truy cập website từ các nguồn – phương tiện nào đó. Hiện nay, trên thị trường có các kênh traffic chính gồm:

  • Social: Nguồn traffic từ trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest,…
  • Oganic Search: Nguồn traffic đến từ việc người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm qua các truy vấn cụ thể một cách miễn phí.
  • Direct: Nguồn truy cập trực tiếp vào web không thông qua một kênh trung gian nào..
  • Referal: Nguồn truy cập có được từ một web khác.
  • Paid Search: Nguồn truy cập qua quảng cáo trả phí giống Google Adwords.

Cách tăng traffic cho web khi làm dịch vụ SEO

Cách tăng traffic hay SEO từ khóa website lên Top khi làm dịch vụ SEO hiện nay có độ phức tạp, khó khăn hơn xưa rất nhiều. Thứ hạng của website chịu ảnh hưởng  từ 3 yếu tố trọng tâm. Để tăng traffic cho web khi làm dịch vụ SEO, người làm cần chú ý đến cả 3 yếu tố này và đó là:

Cách tăng traffic cho web khi làm dịch vụ SEO
Cách tăng traffic cho web khi làm dịch vụ SEO

Cách tăng Traffic cho web với từ khóa (Keywords) 

Khía cạnh cơ bản nhất có trong SEO là cần tối ưu từ khóa có trong title, Meta Description cũng như nội dung bài viết. Thông qua từ khóa, các công cụ tìm kiếm sẽ biết web đó đang nói về điều gì, sẽ cung cấp nội dung liên quan nhu cầu người tìm kiếm.

Khi đang trong giai đoạn những ngày đầu của SEO, người làm chỉ cần thêm nhiều từ khóa vào bài viết có trên web bất kể cùng lĩnh vực hay không. Cách làm này sẽ tạo nhiều cơ hội để tăng traffic cho web. Nhưng đến hiện nay, khi có nhiều thuật tuấn hỗ trợ, chỉ cần áp dụng thuật toán Panda thì thủ thuật trên sẽ góp phần làm web biến mất ngay lập tức khỏi Google.

Điều này yêu cầu các Webmaster cẩn thận hơn, nghiên cứu từ khóa trong SEO kỹ lưỡng hơn, sát nhu cầu của người tìm kiếm để hiển thị tốt hơn. Các loại từ khóa mà Webmaster cần tập trung nghiên cứu sẽ là:

Về Longtail Keywords

Hãy nghiên cứu kĩ về các từ và cụm từ khóa mà bạn có thể sử dụng để sử dụng cho các bài viết website. Ví dụ: ở bài viết dịch vụ SEO có rất nhiều từ khóa khác liên quan như: dịch vụ SEO cho web, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO an toàn. Kết hợp bài viết tin tức như cách SEO từ khóa web lên top Google. Chỉ khi trú trọng vào Longtail Keyword sẽ giúp xếp hạng web tốt hơn.

Về Keywords + local

Ngoài sử dụng từ khóa cụ thể để công cụ tìm kiếm biết website hoạt động ở lĩnh vực gì thì có thể kết hợp Keyword + local. Google và một số công cụ tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian khi cần xác định web của bạn ở đâu. Nên nếu được định hình ngay từ đầu thì cần có từ khóa + với Local.

Cách tăng Traffic cho web với nội dung

Ngoài việc sử dụng thêm từ khóa trong các bài viết, web cần có nội dung chất lượng, được tối ưu liên tục và xếp hạng cao. Mặc dù công cụ tìm kiếm không đọc bài viết của bạn nhưng sẽ xem xét các tín hiệu để xác định nội dung bạn viết có đáng giới thiệu cho những người đang tìm kiếm hay không?

Về độ dài của content

Các bài viết trên web nên tập trung chủ yếu vào nội dung để có chất lượng tốt. Số lượng từ chỉ cần vừa đủ để thỏa mãn người đọc và điều hướng được tốt. Do đó, vấn đề độ dài content không quá quan trọng, chỉ cần vừa đủ để cung cấp thông tin toàn diện cho người đọc.

Về nội dung tươi mới

Mọi công cụ tìm kiếm ưu tiên các web mới, thường xuyên cập nhật. Nên không phải lúc nào cũng cần sản xuất nội dung mới mới cải thiện được thứ hạng, traffic cho web. Mà các web thường chọn phương pháp cải thiện nội dung, để công cụ tìm kiếm thấy được web luôn được cập nhật và thay đổi thường xuyên vì người đọc.

Cách tăng Traffic cho web với tín hiệu Offpage

Tăng Traffic từ tín hiệu Offpage
Tăng Traffic từ tín hiệu Offpage

Mỗi Web đều cần một lượng liên kết nhất định đến từ nhiều Refer Domain. Từ đó sẽ tạo ra các Signal, Mention nói về web của bạn. Trong đó, Guest post là một hình thức hay để tạo Signal và Mention. Và từ đó sẽ kiếm được nguồn traffic qua click vào backlink trở về web. 

Backlink đến web hoạt động cần dành nhiều thời gian để xây dựng. Nên cần tiếp cận cộng đồng để bắt đầu xây dựng mối quan hệ hỗ trợ nhau trong xây dựng liên kết. 

Hy vọng 3 yếu tố trên sẽ giúp bạn khi đang tìm cách tăng traffic cho web của bạn thật nhiều. Bạn cần tận dụng mọi cơ hội để có thể tăng được lượng truy cập từ người đọc trên web khi làm dịch vụ SEO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *