Bánh su kem là loại bánh có hương vị thơm ngon rất được lòng của các thực khách. Thay vì chọn mua bánh su kem ngoài hàng ăn vừa tốn kém mà yếu tố vệ sinh lại không đảm bảo, bạn có thể thực hiện ngay loại bánh này tại căn bếp nhà mình. Theo dõi bài viết để được chia sẻ cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà hương vị thì không chê vào đâu được.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh su kem

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Để làm được món bánh su kem bằng nồi cơm bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây. Nếu muốn làm nhiều phần ăn hơn, bạn có thể dựa vào lượng nguyên liệu dưới đây và tăng lên cho phù hợp.

 • 240ml sữa tươi không tách béo
 • 225g bơ lạt
 • 1 Tsp đường
 • ½ Tsp muối
 • 200ml whipping cream
 • 175g bột mì
 • 4 quả trứng to

Dụng cụ làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Dụng cụ để làm bánh su kem bằng nồi cơm điện không quá phức tạo, hầu hết các dụng cụ đều có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Đó là những dụng cụ dưới đây:

 • 1 nồi cơm
 • 1-2 tấm giấy nướng bánh
 • 1 túi bóp kem (bạn có thể dùng bao nilon thay thế cũng được)
 • 1 máy đánh trứng

Các bước tiến hành làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Cách làm phần vỏ của bánh su kem

Bước 1: Bạn đặt nồi lên bếp, sau đó cho sữa tươi, đường, muối và bơ vào và đun ở lửa nhỏ.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột mì vào khuấy đều tay. Nhớ vẹn lửa thật nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 3: Chuẩn bị một bát sạch, cho hỗn hợp vừa thực hiện ở bước 2 vào, tiếp tục đâp 1 quả trứng vào bát. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độc vừa. Sau khi hỗn hợp mịn mượt bạn dừng lại cho tiếp 1 quả trứng vào thực hiện như trên. Cứ làm tương tự cho đến khi hết 4 quả trứng gà bạn sẽ thu được hỗn hợp nhão và dính.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa thực hiện ở bước 3 vào túi bóp kem. Nếu không có túi bóp kem, bạn cho hỗn hợp này vào bao nilon và cắt phần đuôi cũng được. Đặt túi hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 5: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điên sau đó đặt khay hấp lên trên. Trải 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ dưới đay của khay hấp.

Bước 6: Lấy túi hỗn hợp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở bước 4 ra, lần lượt bóp kem lên tấm giấy nướng đặt trên khay hấp tạo thành những miếng bánh có kích thước vừa ăn. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu là được.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bước 7: Đóng nồi cơm điện lại và chọn chế độ nấu CAKE/BREAD để thực hiện việc hấp bánh. Chỉnh thời gian hấp trong vòng 25 – 30 phút là được.

Bước 8: Hết thời gian đã đặt, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ WARM/OFF. Bạn nên để thêm 5 phút trước khi mở nắp nồi ra để bánh được chín hoàn toàn.

Bước 9: Giờ thì bạn chỉ cần lấy bánh ra nữa là đã hoàn thành phần vỏ bánh rồi đấy. Từng miếng bánh su nóng hổi, thơm lừng khiến bạnh thích thú. Giờ chỉ cần tiến hành bước làm phần kem nữa là hoàn thành món bánh này rồi.

Cách làm phần kem của bánh su kem

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho phần whipping cream vào bát sạch và khô ráo. Tiếp đó cho đường vào, lượng đường sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người, bạn gia giảm cho phù hợp là được.

Bước 2: Sau khi đã cho đủ các nguyên liệu vào bát bạn dùng máy đánh trứng, đánh bông whipping cream và đường ở tốc độ trung bình theo vòng tròn hướng từ trong ra ngoài, tăng dần tốc độ của máy đánh trứng lên và dừng ngay khi thấy kem đã bông mịn và mượt. Bạn đánh cho đến khi nhấc que đánh trứng lên, kem dính vào que và tạo chóp là được.

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Cho kem vào bánh su kem

Bước 1: Đầu tiên, nhẹ nhàng rạch ngang phần bánh su đã hấp chín ở trên.

Bước 2: Sau đó cẩn thận cho phần whipping cream đã đánh bông vào trong bánh.

Để đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí thêm món bánh kem bằng socola đun nóng hoặc rắc một ít đường lên mắt của bánh su kem sẽ tuyệt vời hơn nữa đấy.

Thành quả

cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Chiếc bánh su kem nhỏ nhỏ xinh xinh khiến bạn thích thú. Khi thưởng thức, bạn sẽ không thể nào quên được vị thơm ngon, béo ngậy ngay đầu lưỡi khi nếm thử từng miếng bánh.

Bánh su kem là món bánh yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé. Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản lại không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị phức tạp vì thế, bạn nên lưu lại công thức và thực hiện khi thèm. Tin chắc với sự hướng dẫn chi tiết ở trên, ai cũng có thể thành công khi thực hiện món này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *