Hiện nay, điện thoại di động là một phương tiện “bất li thân” mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Bên cạnh đó, nhiều dòng điện thoại khác cũng được ra đời và các tính năng của máy sẽ có chút sự khác biệt.

Vậy, nếu những ai mới chuyển sang dòng điện thoại Samsung mà vẫn chưa biết sử dụng tính năng chụp màn hình, hãy cùng Epetitions.net xem qua hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Samsung đơn giản nhé! 

1. Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng phím cứng 

Để thao tác chụp màn hình Samsung đơn giản mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào, các bạn có thể sử dụng phím cứng, là một trong những thao tác đơn giản nhất. Cách chụp màn hình điện thoại Samsung cũng chia ra như sau:

Điện thoại Samsung không có phím Home vật lý

Một số dòng điện thoại Samsung sẽ không có phím Home vật lý để có thể thực hiện thao tác chụp màn hình. Bạn chỉ thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc là bạn đã chụp được màn hình rồi đấy nhé. 

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung không có phím Home vật lý
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung không có phím Home vật lý

Điện thoại Samsung có phím Home vật lý 

Mặt khác, đối với một số dòng điện thoại Samsung có phím Home vật lý, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc là đã thực hiện ngay thao tác chụp lại màn hình. 

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung có phím Home vật lý
Cách chụp màn hình điện thoại Samsung có phím Home vật lý

2. Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay

Một số dòng điện thoại thông minh được nâng cấp lên với những tính năng mang lại sự tiện ích và dễ dàng sử dụng. Chính là chụp màn hình Samsung chỉ cần thao tác đơn giản là vuốt lòng bàn tay, để thực hiện thì đầu tiên bạn cần cài đặt và bật tính năng này trên điện thoại. 

Bạn vào mục Cài đặt > Sau đó chọn mục Tính năng nâng cao > Xuất hiện mục Chuyển động và thao tác > Kéo dấu hình tròn từ trái sang phải ở mục Vuốt lòng bàn tay để chụp để bật tính năng này.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay
Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt lòng bàn tay

Lưu ý: Khi chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay, bạn nên vuốt dứt khoát, bạn đặt cả cạnh bàn tay lên màn hình nghĩa là phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út sẽ chạm vào màn hình điện thoại. Vì để điện thoại có thể nhận dạng thao tác được thực hiện đúng thay vì hiểu lầm là bạn đang vuốt ngang. 

Phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út sẽ chạm vào màn hình điện thoại
Phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út sẽ chạm vào màn hình điện thoại

3. Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng phím Home ảo

Bên cạnh việc chụp màn hình bằng phím cứng hay phím Home vật lý, bạn cũng có thể chụp màn hình điện thoại Samsung bằng phím Home ảo, mặt khác phím Home ảo còn được gọi là Menu hỗ trợ trên điện thoại Samsung. 

Cách bật tính năng phím Home ảo

Bạn vào mục Cài đặt > Kéo xuống gần cuối chọn mục Hỗ trợ > Tiếp đến chọn mục Tương tác và thao tác Kéo dấu hình tròn từ trái sang phải ở mục Menu hỗ trợ để bật tính năng.

Cách bật tính năng phím Home ảo
Cách bật tính năng phím Home ảo

Cách chụp màn hình bằng phím Home ảo

Đầu tiên, bạn sẽ mở màn hình đến phần thông tin bạn muốn chụp lại > Tiếp đến, bạn nhấn vào phím Home ảo trên màn hình > Cuối cùng, bạn chọn Ảnh chụp màn hình là thao tác chụp lại được thực hiện nhé!

Cách chụp màn hình bằng phím Home ảo
Cách chụp màn hình bằng phím Home ảo

4. Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen

Phương thức chụp màn hình bằng bút S Pen chỉ áp dụng các dòng điện thoại Samsung Galaxy Note.

Bạn lấy S Pen ra và sau đó mở màn hình điện thoại đến phần thông tin mà bạn muốn chụp lại > Tiếp đến bạn sẽ khởi động Air Command > Sau đó bạn sẽ chọn mục Screen Write để chụp lại màn hình. 

 Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen
Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen

Khi bạn thao tác xong màn hình vừa được chụp sẽ xuất hiện, lúc này bạn có thể viết hoặc vẽ lên ảnh chụp màn hình vừa chụp, cuối cùng chọn Save để lưu hình ảnh chụp màn hình vào thư viện. 

5. Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng ứng dụng Bixby Voice

Ngoài sử dụng những tính năng sẵn có trong điện thoại Samsung để chụp màn hình, còn có thể sử dụng ứng dụng Bixby Voice là ứng dụng trợ lý hỗ trợ giọng nói thông minh giúp bạn dùng thiết bị dễ dàng hơn theo các bước như sau: 

Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng ứng dụng Bixby Voice
Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung bằng ứng dụng Bixby Voice
  • Bước 1: Đầu tiên,bạn mở điện thoại và chọn nội dung cần chụp màn hình lại. 
  • Bước 2: Sau đó, bạn ấn và giữ nút Nguồn ở cạnh điện thoại để mở Bixby (nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này), hoặc bạn có thể gọi “Hey Bixby”. 
  • Bước 3: Nagy lúc này, giao diện được kích hoạt, bạn sẽ nói “take a screenshot” để điện thoại thực hiện thao tác chụp màn hình. .
  • Bước 4: Sau khi thực hiện xong, anh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào thư viện trong điện thoại và bạn có thể xem, chỉnh sửa và chia sẻ. 

Trên đây, Epetitions.net đã hướng dẫn 5 cách chụp màn hình Samsung đơn giản mà bạn có thể áp dụng dễ dàng nếu như bạn mới làm về dòng điện thoại Samsung. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *