Những năm gần đây, tiềm năng của ngành điều dưỡng đang trở nên sáng lạn hơn bao giờ hết. Với cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn đã thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, nên học ở trường nào chất lượng nhất?

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu top các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng nhất. Cùng cập nhật xem ngành điều dưỡng học trường nào tốt nhé!

Ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á Đà Nẵng

Ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á Đà Nẵng
Ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á Đà Nẵng

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin về đại học điều dưỡng Đà Nẵng thì Đại học Đông Á là một trong những lựa chọn lý tưởng.

Sinh viên ngành điều dưỡng được học tập theo mô hình thực nghiệm với 50% tại giảng đường, 50% tại bệnh viện và có cơ hội thực tập hưởng lương tại nước ngoài rất hấp dẫn.

Ngay từ khi còn đi học, sinh viên đã có cơ hội việc làm rộng mở với các chương trình hợp tác của trường với các tập đoàn tại Nhật Bản và Đức. 

Thông tin tuyển sinh đại học Đông Á thường xuyên được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu đã chứng minh cho sự uy tín của ngôi trường này.

Học Y tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là cái tên thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến trong các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng. Đây là một cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam. Trường có bề dày lịch sử hơn 70 năm với rất nhiều thành tích được công nhận.

Sinh viên theo học tại đây được học tập trong môi trường chất lượng và đảm bảo. Sau ra trường cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trong hệ thống giáo dục ngành Y, trường đại học Y Hà Nội là một cái tên “gạo cội” với chất lượng đào tạo dẫn đầu hiện nay. 

Chương trình đào tạo của ngành điều dưỡng tại đại học Y Hà Nội gồm:

  • Cử nhân điều dưỡng 4 năm
  • Cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến: hệ 4,5 năm dạy và học tiếng Anh 100%

Sinh viên theo học tại đây được thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để nâng cao kiến thức chuyên môn với kinh nghiệm thực tế. Có thể nói, đây là một trong những ngôi trường đáng học nhất hiện nay dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành Y.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội

Theo học ngành điều dưỡng tại Học Viện Quân Y ở Hà Nội

Học viện Quân Y là một trong những trường ĐH trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Công tác đào tạo nhân lực tại trường mang mục đích phục vụ quân đội và nhân dân.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được hưởng các chế độ hỗ trợ của Nhà nước. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được sắp xếp điều động công tác.

Tuy nhiên, muốn theo học tại trường thì các bạn cần phải vượt qua rất nhiều thí sinh có học lực rất giỏi. Bởi tỷ lệ chọi của trường cao nên thí sinh cần nhận định và chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân nhé.

Ngành điều dưỡng tại Đại Học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng tại Đại học Y Dược Thái Bình kéo dài trong vòng 4 năm.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng hệ vừa học vừa làm 4 năm. Với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, nhiều năm qua, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký học tập.

Ngành điều dưỡng tại Đại học Y Dược Thái Bình
Ngành điều dưỡng tại Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Khoa Vinh – Đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng

Đại học Y khoa Vinh là một trong những trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng được đánh giá về chất lượng rất tốt tại khu vực Miền Trung. Hiện nay, Đại học Y khoa Vinh chương trình đào tạo gồm:

  • Hệ đại học: Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y tế Công cộng, Điều dưỡng
  • Hệ Cao đẳng: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Dược học

Với chương trình học được xây dựng bài bản cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đại học Y khoa Vinh đang ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò và nhiệm vụ giáo dục của mình.

Học điều dưỡng tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở Tp.HCM

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng một trong những trường có ngành điều dưỡng chất lượng và đáng để theo học. Trường có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chương trình học tiên tiến, mang đến những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình theo học. Sinh viên được vận dụng kiến thức qua các kỳ thực hành trực tiếp tại bệnh viện.

Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường để học ngành điều dưỡng.

Trên đây là tổng hợp danh sách các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn sự lựa chọn sáng suốt trong các kỳ tuyển sinh để theo đuổi đam mê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *