Trong mùa dịch, việc hạn chế ra ngoài khiến mọi người không thể đến phòng tập hay ra ngoài tập thể dục và dẫn đến lo lắng về “cân nặng’’ của bản thân. Do đó, bạn có thể tìm hiểu những bài tập trên Youtube để tập tại nhà cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Trong bài viết, Epetitions.Net sẽ tổng hợp những bài tập thể dục giảm cân 30 ngày hiệu quả tại nhà nhé!

1. Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bộ môn dễ dàng thực hiện chỉ với dây nhảy nhưng lại giúp đốt cháy calo nhanh và giảm cân hiệu quả. Bài tập nhảy dây sẽ giúp toàn bộ cơ thể được vận động và từ đó giúp đánh bay mỡ thừa toàn thân hiệu quả.

Bài tập nhảy dây
Bài tập nhảy dây

Đối với nhảy dây bạn có thể kết hợp đa dạng kiểu nhảy như là nhảy hai chân, nhảy lò cò, nhảy dây nâng cao gối hoặc nhảy gót chạm mông. Với bài tập này bạn nên kiên trì luyện tập từ 3-4 buổi/tuần trong khoảng 30 phút tùy theo thể lực của mỗi người. Sau đó tăng dần thời gian nhảy và nên kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để giúp giảm cân nhanh chóng hơn nhé!

2. Bài tập hít đất

Bài tập hít đất là bài tập thể dục giảm cân phổ biến được áp dụng và có tác dụng giảm mỡ thừa, làm săn chắc cơ bắp. Bài tập hít sẽ giúp toàn bộ cơ thể hoạt động, động tác hít đất sẽ tác động vào các nhóm cơ sẽ giúp giảm mỡ và săn chắc. 

Bài tập hít đất
Bài tập hít đất

Bài tập hít đất bạn có thể áp dụng những bài tập từ cơ bản đến nâng cao như Knee Push-ups, Regular Push-ups, Elevated Push-ups, Diamond Push-ups, T Push-ups hoặc One Arm Push-up.

3. Bài tập Burpees

Bài tập Burpees là một trong những bài tập thể dục giảm cân toàn thân được nhiều người áp dụng giảm cân thành công. Bài tập này tác động toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể sẽ giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sự dẻo dai và đốt cháy calo nhanh chóng. 

Bài tập Burpees
Bài tập Burpees

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn sẽ trong tư thế đứng thẳng với 2 chân rộng bằng hông, 2 tay duỗi dọc 2 bên thân người và bắt đầu hạ người xuống để vào tư thế Squat.
 • Sau đó, nhún nhẹ người xuống, chống 2 tay xuống sàn, 2 chân đẩy ra đằng sau làm sao để 2 chân chạm xuống sàn bằng mũi chân. Toàn bộ thân người như đang vào tư thế hít đất cơ bản.
 • Thực hiện động tác hít đất bằng cách dồn trọng lực xuống 2 bàn tay và 2 mũi chân, bắt đầu hạ thấp người xuống sàn nhưng không chạm đất và đồng thời đầu, lưng, hông , chân luôn giữ thành một đường thẳng.
 • Tiếp đến, thực hiện động tác bật nhảy tại chỗ và đưa 2 tay qua đầu. Lặp lại toàn bộ động tác trên cho đến khi đạt đủ số lần.

4. Bài tập Jumping Jack

Trong những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả, bài tập Jumping Jack là bài tập Cardio đơn giản nhưng có tác dụng đánh tan mỡ thừa cực kỳ nhanh sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng nếu thường xuyên tập Jumping Jack. 

Bài tập Jumping Jack
Bài tập Jumping Jack

Đối với bài tập Jumping Jack, bạn tập 20-30 phút mỗi ngày, 4-5 buổi/tuần và kết hợp chế độ thực đơn giảm cân thì trong vòng 30 ngày bạn có thể giảm được 2-5kg và sở hữu được thân hình gọn gàng, săn chắc. 

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn sẽ ở tư thế đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hông, 2 tay duỗi dọc 2 bên thân và siết bụng lại.
 • Sau đó, bạn bật nhảy 2 chân sang hai bên và giơ 2 tay lên cao qua đầu và trở về vị trí ban đầu.
 • Tiếp tục luyện tập liên tục như động tác trên sẽ giúp giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

5. Bài tập Tuck Jumps

Bài tập Tuck Jumps là một trong những bài tập Cardio còn được gọi là “Full Body Workout’’. Bài tập này giúp toàn thân được vận động và đốt cháy mỡ rất nhanh. Bài tập này còn giúp giảm mỡ đùi và bụng được nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong bài tập của mình. 

Bài tập Tuck Jumps
Bài tập Tuck Jumps

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, đầu gối hơi cong, 2 chân rộng bằng hông và 2 tay duỗi dọc 2 bên thân người.
 • Sau đó, nhanh chóng hạ thấp xuống về tư thế Squat và lập tức bật ngược lên. Bật nâng gối lên cao càng tốt, cho tới khi nào đùi song song với sàn và đồng thời đưa 2 tay từ dưới lên ngang ngực và thở ra khi thực hiện.
 • Hít vào và hạ người xuống để tiếp đất bằng mũi chân và tay đưa về tư thế bắt đầu.
 • Lặp lại động tác trên cho đến đủ số lần

6. Bài tập Mountain Climbers

Bài tập Mountain Climbers là bài tập thể dục giảm cân toàn thân cho nam nữ hiệu quả. Ngoài giúp giảm cân còn giúp giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi, mỡ cánh tay và toàn bộ mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể cực kỳ hiệu quả.

Bài tập Mountain Climbers
Bài tập Mountain Climbers

Cách thực hiện:

 • Tư thế bắt đầu: Tư thế Plank cao tay, giữ thân người trên 2 cánh tay với 2 mũi bàn chân, thân người tạo thành một đường thẳng. Lưu ý, ở tư thế bắt đầu thì 2 cẳng tay vuông góc với sàn, cùi chỏ dưới vai và 2 chân khép lại.
 • Siết cơ bụng và giữ nguyên tư thế thân trên, lần lượt kéo chân trái về phía tay trái và sau đó đưa chân trái về tư thế ban đầu và chân phải làm tương tự. Động tác thực hiện như bạn đang leo núi.
 • Thực hiện động tác liên tục càng nhanh càng tốt sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Trên đây là những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả dễ dàng áp dụng tại nhà trong mùa dịch. Nếu bạn kiên trì tập những bài tập trên trong 30 ngày, chắc chắn bạn sẽ sở hữu vóc dáng gọn gàng và thon thả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *